top of page
  • รูปภาพนักเขียนAdmin

เปลี่ยนระเบียงเล็กๆ ที่ไม่ได้ใช้ประโยชน์ ให้เป็นมุมพักผ่อน อัพรูปลงอินสตาแกรมสวยๆ!

อัปเดตเมื่อ 22 เม.ย. 2565

เปลี่ยนระเบียงเล็กๆ ที่ไม่ได้ใช้ประโยชน์ ให้เป็นมุมพักผ่อน อัพรูปลงอินสตาแกรมสวยๆ!

ด้วยสภาพแวดล้อมปัจจุบันในเมืองใหญ่ ส่งผลให้ผู้คนส่วนมากมักจะอาศัยอยู่ตามที่พักที่มีพื้นที่จำกัดอย่างคอนโดมิเนียม อพาร์ทเม้นท์ หรือหอพัก

และเนื่องด้วยพื้นที่ที่จำกัด แน่นอนว่าคอนโดมิเนียมไม่ได้มีพื้นที่ให้เราได้นั่งเล่น พักผ่อนในสวนเหมือนกับบ้านทั่วไป

แต่SAK WoodWorksจะมาโชว์ให้ดูว่าเราก็สามารถเสกมุมนั่งเล่นสูดอากาศเล็กๆริมระเบียงหรือริมหน้าต่างขึ้นมาเองได้!

การตกแต่งพื้นที่นั่งเล่น จัดสวนเล็กๆริมระเบียงนั้น หากใช้วัสดุ อย่างไม้ เข้ามาเพิ่มในการตกแต่ง จะช่วยให้ความรู้สึกที่ใกล้ชิดกับธรรมชาติมากยิ่งขึ้น

แถมไม้ยังเป็นวัสดุที่ใช้งานได้อย่างอเนกประสงค์ ทั้งทำระแนง ปูผนัง ทำเก้าอี้ โต๊ะตัวเล็กๆ ช่วยเนรมิตรระเบียงเล็กๆของคุณให้ออกมาเป็นมุมนั่งเล่นสวยๆ สำหรับจิบกาแฟ ทานอาหารเย็น ราวกับไปพักผ่อนในสถานที่ที่สามารถถ่ายรูปลงโซเชียลได้สวยๆ

“ไม้สน” เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่ดีสำหรับการตกแต่ง เพราะความเป็นไม้เนื้ออ่อนที่แข็งแรง ทำให้เราสามารถตัด ไส ทำเฟอร์นิเจอร์ และตกแต่ง ตามความต้องการของเราเองได้ โดยที่ไม่ต้องง้อช่าง

ไปดูกันดีกว่า ว่าเราสามารถใช้ไม้สน มาปรับเปลี่ยนระเบียงเล็กๆของเราเป็นสไตล์ไหนได้บ้าง!
ไม่ต้องทำอะไรมาก แค่ทำโต๊ะติดผนัง พับเก็บได้ โดยใช้โต๊ะไม้สน แค่นี้ก็ได้มุมนั่งทานกาแฟ หรือหากไม่ต้องการใช้งาน ก็พับเก็บได้


หากแสงสาดเข้ามาเยอะเกิน ทำเป็นระแนงกรองแสงแบบนี้ นอกจากจะทำให้มีพื้นที่นั่งเล่นร่มๆแล้ว ยังช่วยกันนก ที่ชอบเข้ามาก่อก่วน สร้างความสกปรก


บอกเลยว่าไม้สนทำได้ทุกอย่างแล้ว อย่างเช่นภาพนี้! พื้นระเบียงที่เก่า ไม่สวยงา สามารถปูทับได้ด้วยไม้ระเบียง


ใช้ไม้โครงสนทำม้านั่งตัวเล็กๆสำหรับสองคน พร้อมโต๊ะวางของเล็กๆ และกล่องเก็บพวกอุปกรณ์อย่างหมอน เบาะรองนั่ง


บริเวณขอบระเบียงสามารถตกแต่งด้วยไม้สนแปรรูปเพิ่มเติมเพื่อให้มีพื้นที่สำหรับการวางกระถางต้นไม้สวยๆ


ผนังด้านข้างของระเบียงสามารถทำเป็นระแนงไม้สนแบบนี้ ซึ่งนอกจากจะสวยงาม ยังมีประโยชนในการใช้เขวนต้นไม้ ตกแต่งไฟ


อเนกประสงค์จริงๆ เพราะทั้งพื้น ผนัง และเพดาน บริเวณระเบียง สามารถตกแต่งด้วยไม้สนได้ทั้งหมด ให้ดูใหม่และเหมาะกับการพักผ่อน เพิ่มความน่าสนใจด้วยการทำสวนหินเล็กๆ สีตัดกับไม้


การตกแต่งระเบียงด้วยเก้าอี้ไม้สน โต๊ะติดผนังไม้สน แลัระแนงไม้สนแบบนี้เหมาะกับการตกแต่งระเบียงเล็กๆ ทำได้ง่าย และปรับเปลี่ยนได้ง่ายๆ


จะเปลี่ยนระเบียงเป็นที่ตากผ้า ก็แค่พับโต๊ะและเก็บเก้าอี้


การตกแต่งระเบียงด้วยเก้าอี้ไม้สน โต๊ะติดผนังไม้สน แลัระแนงไม้สนแบบนี้เหมาะกับการตกแต่งระเบียงเล็กๆ ทำได้ง่าย และปรับเปลี่ยนได้ง่ายๆ


จะเปลี่ยนระเบียงเป็นที่ตากผ้า ก็แค่พับโต๊ะและเก็บเก้าอี้


สามารถแต่งระเบียงเล็กๆให้ออกมาเป็นสไตล์เรียบๆ โมเดิร์นได้ ด้วยการใช้ระแนงไม้โครงแต่งทั้งบริเวณพื้น ม้านั่ง และผนัง ให้มีความกลมกลืน เหมือนเชื่อมต่อกัน ดูเรียบหรูสุดๆ


เพิ่มความเป็นส่วนตัวให้กับตัวบ้านและพื้นที่พักผ่อนตรงระเบียง ด้วยไม้โครงสน โดยการทำระแนง พร้อมม้านั่งยาวๆ และโต๊ะ จากไม้โครง เพื่อความกลมกลืน


หลายๆห้องไม่มีพื้นที่ระเบียง แต่มีเป็นหน้าต่างบานใหญ่แบบนี้ ก็สามารถตกแต่งพื้นที่ริมหน้าต่าง ให้มีพื้นที่พักผ่อน เช่น ใช้ไม้ฝาสน ร่องวี ตกแต่งบริเวณมุมนั่งเล่นให้มีความอบอุ่น น่ารักยิ่งขึ้น

ดู 464 ครั้ง
bottom of page