top of page
  • รูปภาพนักเขียนAdmin

ไม้ระเบียงสน

จะทำระเบียงบ้านยังไงให้สวยดีนะ? ระเบียงบ้านเป็นส่วนสำคัญมากของตัวบ้านจุดหนึ่งเลย เพราะนอกจากจะใช้สำหรับนั่งชิวๆแล้ว พื้นที่นี้ยังเป็นจุดที่ใช้รับแขกอีกจุดหนึ่งได้ด้วย หรือจะใช้สำหรับมินิปาร์ตี้กับครอบครัวและเพื่อนๆก็ได้นะ


ไม่ว่าระเบียงบ้านจะอยู่ตรงไหนทั้งหน้าบ้าน หรือข้างบ้าน การตกแต่งระเบียงบ้านให้สวยงามจึงเป็นสิ่งที่อยู่ในใจของหลายๆคน วันนี้เราจึงขอเสนอสินค้า “ไม้ระเบียงสนรัสเซีย” ของเรา SAK WoodWorks โดยตอนนี้มีโปรโมชั่นพิเศษลดราคาด้วยนะ


ไม้สนใช้สำหรับปูพื้นภายนอกได้หรือเปล่า? คำตอบคือ “ได้” แน่นอน! การใช้ไม้สนและไม้สปีชี่สนอื่นๆ สำหรับพื้นระเบียงกลางแจ้งนั้นเป็นที่นิยมไม่เพียงแต่ในสแกนดิเนเวีย รัสเซีย ยุโรปกลางและยุโรปใต้เท่านั้น แต่ในส่วนอื่นๆ ของโลกก็นิยมเช่นกัน ต้องขอบคุณต้นทุนที่ต่ำของไม้เนื้ออ่อนและการค้าระหว่างประเทศ ทำให้พื้นระเบียงไม้เนื้ออ่อนมีการใช้งานโดยทั่วไปทุกที่ทั่วโลก


ระหว่างไม้เนื้อแข็งและไม้เนื้ออ่อนสำหรับพื้นระเบียง ถ้าพิจารณาเฉพาะอายุการใช้งานและความแข็ง - ไม้เนื้อแข็งที่ดีราคาแพงคือตัวเลือกที่ชัดเจน เช่น ไม้สัก เป็นต้น แต่ถ้ามองในภาพรวม ไม้สนเป็นทางเลือกที่นิยมมากเนื่องจากเหตุผลที่สำคัญต่างๆ:

  • ราคาไม่แพงสำหรับไม้ธรรมชาติ ไม้สนสามารถมีราคาถูกกว่าสอง สาม สิบ หรือยี่สิบเท่าต่อลูกบาศก์เมตรถูกมากกว่าวิธีการทำพื้นแบบอื่นๆ ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับชนิดที่จะเปรียบเทียบ

  • ลวดลายสวยงามมีเอกลักษณ์แตกต่างจากสายพันธุ์อื่น รูปแบบและสีมักจะเข้ากันได้ดีกับแนวคิดการออกแบบมากมาย และสามารถปรับเปลี่ยนได้หลากหลายด้วยการเคลือบน้ำยาต่างๆ

  • อายุการใช้งานไม่สั้นนัก โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อคุณใช้สายพันธุ์ที่ทนทานต่อสภาพอากาศ น้ำ การเสื่อมสภาพและการผุพังในระดับปานกลาง เช่น ไม้สนขาว SAK WoodWorks (Norway spruce) ที่มาจากพื้นที่ทางตอนเหนือสุดของรัสเซีย

  • สารเคมีสมัยใหม่ที่ใช้อัดน้ำยาไม้แปรรูปได้พัฒนาขึ้นอย่างมากในช่วงหลายทศวรรษที่ผ่านมา มีประสิทธิภาพ เสถียร และมีประวัติการใช้งานมาอย่างยาวนาน เราให้บริการอัดน้ำยา CCA ในพื้นที่ใกล้คุณ ซึ่งจะทำให้ไม้สนทนต่อการเสื่อมสภาพ เชื้อรา ผุพัง ฝนตก แสงแดดจัด ปลวก แมลง และศัตรูไม้ธรรมชาติอื่นๆ ได้อย่างเต็มที่ เพื่ออายุการใช้งานที่ยาวนานมาก คลิ้กดูได้เลยที่นี่ https://www.sakwoodworks.com/treatment

  • ทั้งนี้ก็ขึ้นอยู่กับลักษณะเฉพาะตัวของโครงการที่นำไปใช้ ทักษะของช่างไม้ และวิธีการทางวิศวกรรม ตัวอย่างเช่น บ่อยครั้งที่ไม่จำเป็นต้องใช้ความต้านทานการขีดข่วน แต่ต้องการไม้สน และพันธุ์สนชนิดย่อยโดยเฉพาะ ซึ่งไม้เนื้ออ่อนแต่ละพันธุ์ก็มีความแตกต่างกันมาก

คุณสมบัติไม้มีความแตกต่างกันอย่างมาก เช่น ความอ่อนของพื้นผิว ความต้านทานการขีดข่วน และคุณสมบัติเฉพาะที่แตกต่างไปตามสายพันธุ์นั้นๆจากแหล่งที่มาของไม้เนื้อแข็งและไม้เนื้ออ่อน อย่างไรก็ตามไม่จำเป็นต้องเจาะลึกลงไปอีก เนื่องจากโครงการจริงหลายพันโครงการกำลังได้รับความนิยมอย่างสูงในการใช้ไม้สนสำหรับพื้นระเบียง ทั้งนี้ช่างไม้ วิศวกรและสถาปนิกรู้วิธีใช้ประโยชน์จากไม้สนคุณภาพสูงเป็นอย่างดี


ไม้ระเบียงของเรามี 4 ขนาดให้เลือก

1’’ x 4’’ x 6 เมตร (20 มม. x 96 มม. x 600 ซม.) 1’’ x 4’’ x 3 เมตร (20 มม. x 96 มม. x 300 ซม.) 1.5’’ x 4’’ x 6 เมตร (28 มม. x 96 มม. x 600 ซม.) 1.5’’ x 4’’ x 3 เมตร (28 มม. x 96 มม. x 300 ซม.)


สามารถเข้ามารับชมสิค้าของเราได้ที่หน้าร้าน SAK WoodWorksระเบียงบ้าน,ตกแต่งบ้าน,ไม้ระเบียง,ทำระเบียง,ภายนอก,ไม้สน

ระเบียงบ้าน,ตกแต่งบ้าน,ไม้ระเบียง,ทำระเบียง,ภายนอก,ไม้สน

ออกแบบให้ดูหรูหรา ไม้สนก็สามารถทำได้ง่ายๆ ทั้งแบบสีธรรมชาติที่ดูขาวสดใส หรือจะย้อมสีก็ทำได้ง่ายๆ ให้เฉดสีที่ไม่ผิดเพี้ยน คนรักงานไม้ต้องชอบแน่นอน


ระเบียงบ้าน,ตกแต่งบ้าน,ไม้ระเบียง,ทำระเบียง,ภายนอก,ไม้สน

อีกรูปแบบที่ดูเรียบง่าย นอกจากใช้ไม้ระเบียงแล้ว ยังใช้ไม้โครงสนทำราวบันไดประกอบด้วย เพราะลบมุมแล้ว ให้พื้นไม้ที่เรียบปลอดภัย ใช้สำหรับปาร์ตี้กับเพื่อนๆได้เลย


ระเบียงบ้าน,ตกแต่งบ้าน,ไม้ระเบียง,ทำระเบียง,ภายนอก,ไม้สน

นอกจากเป็นระเบียงแล้ว ยังออกแบบให้เป็นขึ้นบันไดสำหรับพื้นที่ต่างระดับก็ได้นะ


ระเบียงบ้าน,ตกแต่งบ้าน,ไม้ระเบียง,ทำระเบียง,ภายนอก,ไม้สน

บ้านที่มีพื้นที่ขนาดใหญ่ ระเบียงบ้านไม้สนขนาดใหญ่ตอบโจทย์ได้ดี ให้ความสวยงามแก่ระเบียงเป็นพิเศษ ไม้ระเบียงที่ทำการลบมุมแล้วยังใช้ทำเก้าอี้ไม้ได้อย่างดีอีกด้วย ให้ผิวสัมผัสที่ไม่มีเหลี่ยมมุม ใช้นั่งชิวๆตรงระเบียงได้สบาย


ระเบียงบ้าน,ตกแต่งบ้าน,ไม้ระเบียง,ทำระเบียง,ภายนอก,ไม้สน

ใช้ทำระเบียงไม้บริเวณสระน้ำก็เป็นที่นิยมเช่นกัน พื้นไม้ให้ผิวสัมผัสที่ไม่ลื่นจนเกินไป ปลอดภัยมากสำหรับบริเวณที่เปียกน้ำบ่อยๆ


ระเบียงบ้าน,ตกแต่งบ้าน,ไม้ระเบียง,ทำระเบียง,ภายนอก,ไม้สน

นอกจากจะใช้ทำระเบียงแล้ว ใช้ทำทางเดินในสวนก็ได้นะ ไท้สนเป็นวัสดุจากธรรมชาติ รับรองว่าเข้ากันได้ดีกับสวนของคุณแน่นอน


ระเบียงบ้าน,ตกแต่งบ้าน,ไม้ระเบียง,ทำระเบียง,ภายนอก,ไม้สน

หรือหากคุณอยากจะแหวกแนวและมีทุนหนา ก็นี่เลย จัดวางในแนวตั้ง ทำให้ระเบียงไม้ดูเป็นซี่ๆที่ถี่ขึ้น ได้การตกแต่งที่สวยงามไม่เหมือนใคร


ระเบียงบ้าน,ตกแต่งบ้าน,ไม้ระเบียง,ทำระเบียง,ภายนอก,ไม้สน

นอกจากจะทำระเบียงแบบข้างต้นแล้ว จะเห็นว่าบางภาพยังมีการใช้ไม้ระเบียงทำม้านั่งด้วย เพราะได้ทำการลบมุมแล้วทำให้ได้ผิวสัมผัสที่ไม่มีเหลี่ยมมุม จึงได้รับความนิยมนำมาใช้ทำเฟอร์นิเจอร์อย่างแพร่หลายอีกด้วยComments


bottom of page