top of page
  • รูปภาพนักเขียนAdmin

Geometric wood decor

ไม้สนนอกจากจะเป็นวัสดุธรรมชาติที่เหมาะกับการตกแต่งบ้านสไตล์ Rustic หรือ Country แล้ว ไม้สนยังสามารถนำไปใช้ตกแต่งสไตล์ Modern ได้อีกด้วย

วันนี้ SAK WoodWorks ขอนำเสนอไอเดียการตกแต่งผนังด้วย Geometric wood wall decor

การตกแต่งกำแพงด้วยไม้สนสไตล์ Geometric ที่จะเป็นการตกแต่งสไตล์ Modern โดยการใช้รูปทรงเรขาคณิตธรรมดาๆ มาช่วยเพิ่มความสวยงามให้กับการตกแต่งผนัง ทำให้ห้องที่ตกแต่งด้วยสไตล์นี้มีกลิ่นอายของความ Modern จากรูปทรงต่างๆ สามารถเลือกใช้ไม้สนแบบเปลือยหรือแบบย้อมสีก็ได้ตามต้องการ และที่สำคัญทำตามได้ไม่ยาก ร้านค้าเฟอร์นิเจอร์ไม้, ร้านตกแต่งภายไน หรือแม้แต่ DIY ก็สามารถทำตามได้เลย

โดยคราวนี้เราจะแนะนำให้ใช้ไม้โครงสนในการตกแต่ง ซึ่ง SAK WoodWorks มีไม้โครงสนผ่านการขัดผิวให้เรียบเนียนแล้ว เหมาะแก่การใช้งานได้เลย และยังมีหลากหลายขนาดให้เลือกใช้ ได้แก่

¾” x 2” x 2.5ม.(15มม. X 40มม. X 2.5ม.) 1” x 2¼” x 3.0ม. (20มม. X 46มม. X 3ม.) 1” x 2¼” x 2.0ม. (20มม. X 46มม. X 2ม.) 2” x 2” x 2.5ม. (40มม. X 40มม. X 2.5ม.) 15.” x 3” x 3.0ม. (30มม. X 70มม. X 3ม.)

สามารถสร้างสรรค์งานศิลปะจากไม้โครงสนของเราได้อย่างหลากหลายรูปแบบ โดยไม้โครงสนมีน้ำหนักเบา ง่ายต่อการตัดและติดตั้ง มีลวดลายตามธรรมชาติของไม้สนที่สวยงามเป็นเอกลักษณ์ สามารถเพิ่มคุณค่าให้กับงานศิลปะ เช่น งานตกแต่งภายในได้อย่างแน่นอนตกแต่งผนัง,ตกแต่งบ้าน,ไม้สน,ไม้โครง

ตกแต่งผนัง,ตกแต่งบ้าน,ไม้สน,ไม้โครง

ใช้ไม้โครงสนในการทำง่ายๆ โดยการนำมาเรียงและเว้นระยะห่างเท่าๆกัน ให้เกิดเป็นลายเส้นขึ้น แล้วจัดวางให้เป็นรูปทรงเรขาคณิตรูปแบบต่างๆ สีของเนื้อไม้สนที่เป็นสีขาวอมเหลือง ช่วยให้ห้องมีโทนสว่างและไม่น่าเบื่อด้วยสไตล์ Modern


ตกแต่งผนัง,ตกแต่งบ้าน,ไม้สน,ไม้โครง

นอกจากที่จะใช้ไม้สนเปลือยแล้ว ยังสามารถนำมาย้อมสีให้เข้มขึ้นก็ได้เช่นกัน ยังคงเป็นสไตล์ Modern ที่แฝงความเป็นธรรมชาติไปในตั


ตกแต่งผนัง,ตกแต่งบ้าน,ไม้สน,ไม้โครง

ไม่ว่าจะห้องโทนมืดหรือสว่าง การตกแต่งสไตล์ Geometric โดยใช้ไม้โครงสนก็สามารถเข้ากันได้ดี และทำให้ห้องมีจุดที่โด่ดเด่นขึ้นได้


ตกแต่งผนัง,ตกแต่งบ้าน,ไม้สน,ไม้โครง

อีกหนึ่งห้องตัวอย่างที่ดู Modern แล้ว ใช้การจัดห้องสไตล์ Minimal ที่ไม่มีลวดลายบนเฟอร์นิเจอร์มากนัก ก็เป็นอีกวิธีที่ช่วยให้ผนังตกแต่งโดดเด่นและน่ามองเข้าไปอีก โดยรวมจุดเด่นไว้ที่ผนังแทน


ตกแต่งผนัง,ตกแต่งบ้าน,ไม้สน,ไม้โครง

ตกแต่งห้องได้หลากหลายตามที่คุณชอบได้เลย ไม่ว่าจะรูปทรงแบบไหน ไม้โครงสนก็สามารถประชุกต์ใช้ได้ ทั้งแบบสนเปลือย ย้อมสีทั้งชิ้น ย้อมแล้วขัดให้ดูเก่า หรือย้อมสีแค่บางส่วน ก็สวยได้ในสไตล์ตุณ


ตกแต่งผนัง,ตกแต่งบ้าน,ไม้สน,ไม้โครง

ไม้โครงสนที่นำมาใช้ เรียงให้ได้รูปทรงต่างๆตามแต่จินตนาการ ทำตามได้ไม่ยากสามารถ DIY ได้โดยใช้เพียงไม้โครงสน, เครื่องมือช่างไม้สำหรับวัดขนาดรวมทั้งตัดต่อ และกาวเพื่อยึดไม้โครงสนกับบอร์ดไม้สนอีกทีหนึ่ง


สามารถเพิ่มความซับซ้อนของ Geometric ได้ตามแต่จินตนาการ สามารถเข้ากันได้ดีกับห้องสไตล์ Modern


ตกแต่งผนัง,ตกแต่งบ้าน,ไม้สน,ไม้โครง

นอกจากจะเรียงแบบมีระยะห่างเท่ากันให้ได้ลายเส้นที่สวยงามแล้ว ยังสามารถรังสรรค์ได้อีกหลากหลายแบบ เช่น การเปลี่ยนระยะห่างระหว่างแท่งไม้ และขนาดแท่งไม้ ดังในภาพตัวอย่างตกแต่งผนัง,ตกแต่งบ้าน,ไม้สน,ไม้โครง

ไม้โครงสนเป็นวัสดุ DIY ที่เป็นที่นิยมอย่างมาก ไม้สนมีสีที่ขาวและมีตาไม้กระจายอยู่ ช่วยเพิ่มความเป็นธรรมชาติให้กับห้องในโทนโมเดิร์นได้อย่างดี รวมทั้งน้ำหนักที่เบา ง่ายต่อการตัดและติดตั้ง จึงเป็นตัวเลือกที่ดีมากในการนำมาตกแต่งผนัง


ดู 3 ครั้ง

โพสต์ล่าสุด

ดูทั้งหมด

ความคิดเห็น


bottom of page