top of page
  • รูปภาพนักเขียนAdmin

ชั้นแขวนต้นไม้ DIY ง่ายๆ ด้วยไม้สน

ปลูกต้นไม้ เป็นงานอดิเรกที่หลายคนชื่นชอบมากๆ ช่วยเพิ่มพื้นที่สีเขียวให้กับบ้านที่อยู่อาศัย เพิ่มออกซิเจนให้คุณรู้สึกสดชื่น และยังผ่อนคลายสายตาและความเหนื่อยล้าได้ดีอีกด้วยนะ


แต่สำหรับหลายๆคนที่อาศัยอยู่ในอพาร์ทเม้นหรือมีพื้นที่ไม่มาก อาจจะไม่มีที่ไว้สำหรับปลูกต้นไม้ซักเท่าไหร่ วันนี้เราก็มีไอเดียดีๆที่ใช้พื้นที่แค่เล็กๆก็ปลูกต้นไม้ได้แล้ว ไม่ว่าจะบ้าน อพาร์ทเม้น ออฟฟิส ก็ทำได้ง่ายๆ แค่ใช้ฝีมือ DIY นิดหน่อย+ไม้สน


จะเป็นยังไงบ้าง คลิ้กเข้าไปดูกันได้เลย


และหากใครสนใจไม้สนสวยๆ เรามีขายน้า SAK WoodWorks มีไม้สนยุโรปเกรด A ที่เนื้อแน่นแข็งแรง สีขาวสว่าง และที่สำคัญลายถี่สวยคมชัดมากๆ เหมาะกับงาน DIY สไตล์มินิมอลสุดๆ แถมไร้สารเคมี 100% อีกด้วยนะ ทักสอบถามเรามาได้เลยจ้า มีบริการส่งทั่วไทยน้าชั้นวาง,ชั้นวางไม้สน,DIY,ไม้สน,ไม้โครงชั้นวาง,ชั้นวางไม้สน,DIY,ไม้สน,ไม้โครง

มาดูแบบแรกกัน ทำเป็นกระถางต้นไม้เล็กๆ เจาะติดกำแพงซะเลย ทาสีหรือย้อมสีเล็กน้อยให้สวยงาม สำหรับรูปทรงก็ทำเป็นทรงเลขาคณิตง่ายๆ ได้ความเป็นมินิมอล และดูโมเดิร์นนิดๆ


ชั้นวาง,ชั้นวางไม้สน,DIY,ไม้สน,ไม้โครง

นอกจากจะใช้ปลูกต้นไม้แล้ว ดัดแปลงใช้เป็นชั้นห้อยกุญแจก็ได้ประโยชน์หลากหลายขึ้นนะ ต้นไม้ที่เราแนะนำก็ควรจะเป็นต้นเล็กๆ เช่น สับปะรดสี หรือจำพวกแคคตัส เพราะใช้พื้นที่ไม่มาก เหมาะกับกระถางเล็กๆ แถมไม้พวกนี้ใช้ดินและน้ำไม่มาก จึงเหมาะกับการใช้ปลูกแบบนี้มากๆเลยล่ะ


ชั้นวาง,ชั้นวางไม้สน,DIY,ไม้สน,ไม้โครง

อีกแบบที่ปังสุดๆ ก็นี่เลย แบบแขวนผนัง ไม่ต้องกลัวเรื่องน้ำหนักของไม้เลย เพราะไม้สนน้ำหนักเบามาก แต่แข็งแรงทนทาน แถมลายไม้ยังสวยแบบในภาพเลยจ้า แค่เคลือบแลกเกอร์ จะทาสีหรือย้อมสีนิดหน่อยก็ใช้งานได้แล้ว


ชั้นวาง,ชั้นวางไม้สน,DIY,ไม้สน,ไม้โครง

ดูสไตล์ที่ดูโมเดิร์นข้นอีกนิดกันบ้าง กับรูปทรงสี่เหลี่ยม เรารวบรวมมาหลากหลายสไตล์เลย นอกจากจะใช้ปลูกต้นไม้โดยตรงแล้ว ราจะใช้เป็นชั้นวางกระถางต้นไม้เล็กๆแทนก็ได้เช่นกัน ถ้าวางติดกำแพงแบบนี้การรดน้ำแนะนำให้ใช้เป็นหลอดหยดจะดีกว่านะ ไม่แนะนำให้ใช้ฟอกกี้เพราะอาจจะทำให้ผนังเป็นเชื้อราได้


ชั้นวาง,ชั้นวางไม้สน,DIY,ไม้สน,ไม้โครง

อีกหลากหลายรูปแบบสำหรับติดผนัง หรือจะทำเป็นรูปแบบคล้ายกรอบรูปก็ดูสร้างสรรค์ดีนะ


ชั้นวาง,ชั้นวางไม้สน,DIY,ไม้สน,ไม้โครง

สำหรับใครที่ต้องการทำเป็นแบบชั้นวาง ไม้สนก็ทำได้ง่ายๆ วางกระถางต้นไม้ แขวนกุญแจ หมวก เข็มขัด ไม้สนยุโรปสีขาวสะอาดตา ลุคสไตล์มินิมอล


ชั้นวาง,ชั้นวางไม้สน,DIY,ไม้สน,ไม้โครง

สำหรับพืชน้ำเช่น พลูด่าง ใช้หลอดทดลองหรือหลอดไฟ+ไม้สน ก็ใช้ปลูกพืชได้ง่ายๆแล้ว สวยและปลูกได้ง่ายมาก แถมช่วยฟอกอากาศในบ้านด้วยนะ มีพืชหลายชนิดที่ไม่ต้องการดิน แค่หมั่นดูแลเติมน้ำและให้โดนแสงบ้างเท่านั้น ถ้าอยากให้สวยๆก็หาปุ๋ยน้ำมาใส่ได้


ชั้นวาง,ชั้นวางไม้สน,DIY,ไม้สน,ไม้โครง

ไม้สน DIY ได้หลากหลายมากๆ ไม่ว่าคุณจะมีพื้นที่จะเล็กแค่ไหนก็ปลูกต้นไม้ได้สบายๆมากๆ อยากได้ไม้สนลายไม้สวยๆหาได้ไม่ยากนะ ติดต่อเราได้เลยจ้า


ดู 79 ครั้ง

โพสต์ล่าสุด

ดูทั้งหมด

Comentários


bottom of page