top of page
  • รูปภาพนักเขียนAdmin

บล็อคไม้สนตกแต่งผนัง

ไม้สน! วัสดุที่สวยงาม และมีเอกลักษณ์ด้วยลวดลวยในตัวเอง ลายของไม้สนนี้นอกจากจะสามารถนำมาตกแต่งโดยใช้ด้านยาวของลายไม้ตามปกติที่ใช้กันแล้ว ยังสามารถใช้ด้านตัดขวางมาตกแต่งได้อีกด้วยนะ

จึงเป็นที่มาของโพสต์นี้ “บล็อคไม้สนตกแต่งผนัง” นั่นเอง

โดยการนำไม้โครงสน หรือเสาไม้สนขนาดเล็กๆ มาตัดให้ได้บล็อคสีเหลี่ยม แล้วนำมาติดผนังด้วยกันหลายๆชิ้น ก็ได้การตกแต่งสไตล์โมเดิร์น ที่ทำตาม DIY ได้ง่ายๆ เอาไว้เพิ่มความสวยงามให้แก่ตัวผนังบ้านด้วยฝีมือคุณเองไงล่ะ

โพสต์นี้เราจะรวบรวมไอเดียที่ สวย และแหวกแนวนี้มาเสนอ ซึ่งบล็อคไม้สน ยังสามารถประยุกต์ใช้ได้หลากหลาย ทั้งการย้อมสี การจัดเรียง หรือการออกแบบที่แตกต่างกัน จะทำให้ผนังไม้สนฝีมือคุณ สวยไม่ซ้ำใครแน่นอน

และหากใครต้องการไม้โครงสนที่มีลายชัดๆถี่ๆ เพื่อที่ตัดแล้วจะได้บล็อคที่มีลายสวยๆ เราขอแนะนำ ไม้โครงสนของเรา SAK WoodWorks ที่ผลิตจากไม้สนรัสเซียอายุ 80-120 ปี เนื่องจากเป็นต้นสนที่โตในเขตหนาว จึงเจริญเติบโตช้า ทำให้มีวงปีที่ถี่ และแข็งแรงมากกว่าไม้สนทางตอนใต้ เช่น ไม้สนนิวซีแลนด์แน่นอน

โดยเรามีหลากหลายไซส์ให้เลือก ได้แก่

¾” x 2” x 2.5ม.(15มม. X 40มม. X 2.5ม.) 1” x 2¼” x 3.0ม. (20มม. X 45มม. X 3ม.) 1” x 2¼” x 2.0ม. (20มม. X 45มม. X 2ม.) 2” x 2” x 2.5ม. (40มม. X 40มม. X 2.5ม.) 15.” x 3” x 3.0ม. (30มม. X 70มม. X 3ม.)ตกแต่งบ้าน,ตกแต่งผนัง,ไม้สน,ไม้โครง

ตกแต่งบ้าน,ตกแต่งผนัง,ไม้สน,ไม้โครง

ผนังตกแต่งห้องที่ใช้ไม้สนบล็อคแบบไม่ย้อมสี ได้สีไม้สนและลายไม้ธรรมชาติ เพิ่มมิติให้ผนังด้วยการจัดวางระดับบล็อคให้ลดหลั่นกันไป เพื่อให้เกิดเงาและมิติขึ้น สามารถทำตามได้ไม่ยากเลย


ตกแต่งบ้าน,ตกแต่งผนัง,ไม้สน,ไม้โครง

รูปนี้เพิ่มสีสันของไม้สนขึ้น โดยย้อมบล็อคไม้สนให้มีสีนำตาล และสีดำ เพิ่มลูกเล่นให้แก่ผนังมากยิ่งขึ้น


ตกแต่งบ้าน,ตกแต่งผนัง,ไม้สน,ไม้โครง

อีกวิธีหนึ่งที่ช่วงเพิ่มความแตกต่างของบล็อคไม้สน นอกจากการย้อมสีแล้ว องศาการตัดก็สามารถนำมาใช้เป็นลูกเล่นให้แก่ผลงานสไตล์นี้ได้เช่นกัน เช่น การตัดเฉียงลงทำให้ผนังดูคล้ายเป็นเกล็ดมากขึ้นดังในภาพ


ตกแต่งบ้าน,ตกแต่งผนัง,ไม้สน,ไม้โครง

นอกจากการย้อมสีแล้ว การเผาด้วยไฟหรือ Yakisugi ก็เป็นอีกวิธีที่ใช้ได้กับบล็อคไม้สนเช่นกัน การเผาจะทำให้สีและลายของไม้สนเข้มและชัดขึ้นอย่างมีเอกลักษณ์


ตกแต่งบ้าน,ตกแต่งผนัง,ไม้สน,ไม้โครง

การใช้ไม้โครงสนไซส์ที่ไม่เท่ากันแบบในภาพ ก็เป็นการเพิ่มความแปลกใหม่ให้แก่ผนังบล็อคได้อีกแบบ พร้อมทั้งการย้อมสีดำยิ่งทำให้ห้องดูมีความเป็นโมเดิร์นมากๆ


ตกแต่งบ้าน,ตกแต่งผนัง,ไม้สน,ไม้โครง

แม้แต่การจัดเรียงบล็อคที่ดูที่สะเปะสะปะ แต่แฝงด้วยแนวทางบางอย่าง ก็สามารถเป็นงานศิลปะที่ใช้ตกแต่งผนังสไตล์โมเดิร์นได้อย่างดี


ตกแต่งบ้าน,ตกแต่งผนัง,ไม้สน,ไม้โครง

ตัดบล็อคเป็นมุมเฉียง และใช้ไฟเผา ให้ความรู้สึกถึงการตกแต่งแบบกึ่งโมเดิร์น เข้ากันได้กับการตกแต่งบ้านหลากหลายสไตล์


ตกแต่งบ้าน,ตกแต่งผนัง,ไม้สน,ไม้โครง

จะเห็นได้ว่า การตกแต่งด้วยบล็อคไม้สนนั้น มีวิธีการต่างๆทั้งองศาการตัดโครงไม้สน การจัดวาง ขนาดของโครงไม้สน รวมถึงสีสรรค์ต่างๆ ทั้งการย้อมและการเผา ซึ่งวิธีการเหล่านี้ช่วยให้บล็อคของคุณสวยงามได้ตามสไตล์ของคุณเอง ที่ไม่ซ้ำใครง่ายๆแน่นอน


ดู 14 ครั้ง

Bình luận


bottom of page