top of page
  • รูปภาพนักเขียนAdmin

ไม้ฝาสนรางลิ้นร่องวี สำหรังตกแต่งผนังและฝ้า

ไม้ฝาสนรางลิ้นร่องวี ไอเทมฮิตของเรา SAK WoodWorks สำหรับตกแต่งฝาผนังและฝ้าเพดาน

ไม้ฝาสนรางลิ้นที่ไสขอบเป็นร่องเล็ก เหมาะอย่างมากในการนำไปทำฝาผนังหรือฝ้าเพดาน มีรางลิ้นที่สามารถประกอบต่อกันเป็นแผ่นแบบไร้รอยตะปู โดยการยิงตะปูหรือสกรูแนวเฉียงที่ลิ้นไม้เพื่อยึดตัวไม้กับโครงสร้างแล้วใช้ไม้ฝาอีกอันต่อปิดทับรอยตะปู มีน้ำหนักเบาและติดตั้งง่าย พร้อมทั้งลายไม้สนธรรมชาติที่สวยงามและลายจากร่องวี จะทำให้ฝาผนังตกแต่งของคุณสวยงาม ไม่น่าเบื่ออย่างแน่นอน


ไม่ว่าจะนำไปใช้เลย ฝาไม้สนของเราก็ขัดผิวจนเรียนเนียนแล้ว และมีสีขาวอมเหลืองสวยงาม ลายไม้ชัดเจน พร้อมทั้งตาไม้ที่กระจายอยู่ทั่วเนื้อไม้ ช่วยให้ฝาผนังตกแต่งมีเอกลักษณ์เฉพาะตัวจากไม้สน หรือจะย้อมสี ไม้สนก็เป็นไม้ที่ดูดซึมสีได้ดีมาก พร้อมทั้งเนื้อไม้สีขาวอ่อนที่จะทำให้สีที่ย้อมเสร็จแล้ว ไม่ผิดเพี้ยนไปจากเฉดสีเดิมที่คุณเลือก


เลือกผนังบ้านไม้สนที่เหมาะกับความเป็นคุณได้เลย โดยไม้ฝาสนรางลิ้นร่องวีของเรามีหลายขนาดให้เลือก ได้แก่


0.5” x 4” x 3ม (13มม x 96มม x 3ม) 0.5” x 5” x 3ม (13มม x 122มม x 3ม) 1” x 6” x 6ม (18มม x 145มม x 6ม) 1” x 6” x 3ม (18มม x 145มม x 3ม)ตกแต่งบ้าน,ตกแต่งผนัง,ไม้ฝา,ไม้ฝาสน,ตกแต่งห้อง,แต่งห้อง

ตกแต่งบ้าน,ตกแต่งผนัง,ไม้ฝา,ไม้ฝาสน,ตกแต่งห้อง,แต่งห้อง

ไม้ฝาสนรางลิ้นร่องวี ให้ความสวยงามแก่ผนังจากลายไม้สนและร่องระหว่างแผ่นไม้ ไม่ว่าจะเคลือบหรือไม่เคลือบ ไม้สนก็ให้ความสวยงามแก่ผนังได้ในสไตล์ที่คุณต้องการ


ตกแต่งบ้าน,ตกแต่งผนัง,ไม้ฝา,ไม้ฝาสน,ตกแต่งห้อง,แต่งห้อง

สามารถใช้ตกแต่งได้ทั้งผนังและฝ้าเพดาน เพิ่มความรู้สึกถึงธรรมชาติแก่ตัวบ้าน สามารถตกแต่งได้หลากหลายสไตล์ เช่นบ้านไม้สนทั้งหลังนี้ จากการวางไฟซ่อนในแผ่นไม้และการตกแต่งอื่นๆที่ยังคงตกแต่งในสไตล์กึ่งโมเดิร์น ไม้สนก็สามารถเข้ากันได้ดีกับสไตล์นี้ เพราะสีขาวอ่อนของไม้สนให้ความเป็นธรรมชาติที่เข้ากันได้กับห้องอย่างลงตัว


ตกแต่งบ้าน,ตกแต่งผนัง,ไม้ฝา,ไม้ฝาสน,ตกแต่งห้อง,แต่งห้อง

การตกแต่งในสไตล์คันทรี รัสติก หรือฟาร์มเฮาส์ ไม้สนก็ถือว่าเป็นวัสดุที่ดีในการตกแต่ง เช่นบ้านหลังนี้ที่สร้างจากไม้สนทั้งหลัง และตกแต่งโดยเน้นธรรมชาติเป็นหลัก โดยส่วนประกอบต่างๆในตัวบ้านทั้งไม้สน หิน และขนสัตว์ ต่างเข้ากันได้ดีเพราะล้วนเป็นวัสดุจากธรรมชาติทั้งสิ้น ไม้สนเคลือบสีเหลืองอ่อนให้โทนสีที่เป็นมิตรและอ่อนโยนให้กับตัวบ้านได้อย่างดี


ตกแต่งบ้าน,ตกแต่งผนัง,ไม้ฝา,ไม้ฝาสน,ตกแต่งห้อง,แต่งห้อง

การตกแต่งอีกสไตล์ที่ดูแปลกตา โดยผสมผสานโทนสีสว่างและมืดเข้าด้วยกันได้อย่างลงตัว ซึ่งไม้ฝาสนรางลิ้นก็ถือเป็นตัวเลือกที่ดีสำหรับบ้านหลังนี้ที่ช่วยเสริมความเป็นเอกลักษณ์ให้แก่ผนังบ้าน ด้วยสีที่อ่อนกว่าไม้อีกหลายๆชนิด และตาไม้ที่กลมกระจายทั่วตัวไม้ ทำให้ภายในบ้านหลังนี้สวยแบบไม่เหมือนใคร


ตกแต่งบ้าน,ตกแต่งผนัง,ไม้ฝา,ไม้ฝาสน,ตกแต่งห้อง,แต่งห้อง

และแน่นอน ไม้สนถือเป็นตัวเลือกอันดับต้นๆสำหรับห้องนอน โดยเฉพาะผนังไม้สนจากไม้ฝาสนรางลิ้นร่องวีที่ดูเรียบง่ายและให้ความเป็นธรรมชาติ กลิ่นหอมของไม้สนเหมาะอย่างมากสำหรับห้องที่ใช้สำหรับพักผ่อนหย่อนใจ เพราะในสารระเหยจากไม้สนมีสารไฟทอนไซด์ปริมาณมากที่ช่วยลดความเครียด และเพิ่มความสนชื่นให้แก่ผู้อยู่อาศัยได้เป็นอย่างดี แถมยังช่วยฆ่าเชื้อแบคทีเรียและเชื้อราในอากาศได้อีกด้วย


ตกแต่งบ้าน,ตกแต่งผนัง,ไม้ฝา,ไม้ฝาสน,ตกแต่งห้อง,แต่งห้อง

บ้านอีกหลังที่ใช้การตกแต่งผสมผสาน จากประตู และโคมไฟในสไตล์ Colonial แต่ใช้เฟอร์นิเจอร์ในสไตล์โมเดิร์น โดยเน้นโทนสว่างที่ดูขาวสะอาดสบายตา ไม้สนจึงเป็นตัวเลือกที่ดีในการเพิ่มลูกเล่นให้กับผนัง เพราะสีไม้สนที่เป็นสีขาวจึงเข้ากันได้ดี และมีลายไม้พร้อมทั้งตาไม้ช่วยเพิ่มความพิเศษให้กับกำแพง โดยหากต้องการสีขาวบนเนื้อไม้มากขึ้นดังเช่นภาพนี้ ก็สามารถทำได้ เช่น วิธีการ Whitewashing ทาสีขาวบางๆบนแผ่นไม้ให้เท่ากัน แล้วจะขัดลายให้เห็นลายไม้ชัดขึ้นหรือไม่ขัดก็ได้ตามต้องการ


ตกแต่งบ้าน,ตกแต่งผนัง,ไม้ฝา,ไม้ฝาสน,ตกแต่งห้อง,แต่งห้อง

ไม้ฝาสนรางลิ้นร่องวี ด้วยร่องวีที่ชิดจะทำให้ได้ไม้ฝาสนที่มีร่องแคบเล็ก ได้ฝาผนังตกแต่งที่เรียบเป็นแผ่นเดียวพร้อมทั้งลายจากร่องวีที่เรียบง่าย ดูอบอุ่น เป็นมิตร สบายตา สำหรับอยู่ด้วยกันพร้อมหน้ากับครอบครัว


ตกแต่งบ้าน,ตกแต่งผนัง,ไม้ฝา,ไม้ฝาสน,ตกแต่งห้อง,แต่งห้อง

จะเห็นได้ว่า ไม้ฝาสนรางลิ้นใช้สำหรับการตกแต่งได้ทั้งผนังและเพดาน ไม่ว่าจะวางในแนวตั้งหรือแนวนอนก็ได้ทั้งนั้น เข้ากันได้ดีกับบ้านหลากหลายสไตล์ โดยจะย้อมสี เคลือบ หรือใช้เลยทันที ก็สวยด้วยเอกลักษณ์ของลายไม้สน และสีขาวอ่อนที่ย้อมสีได้ง่ายไม่ผิดเพี้ยน


ดู 97 ครั้ง

Comments


bottom of page