top of page
  • kamonpan9

อยากรู้ไหม! ไม้สนของ“SAK WoodWorks”มาจากที่ไหน?

"SAK WoodWorks" เป็นผู้ผลิตและนำเข้าไม้สนจากประเทศรัสเซีย เราคือผู้ผลิตและค้าไม้สนที่ทันสมัยและเติบโตอย่างรวดเร็ว ด้วยประสบการณ์ในการพัฒนาวัสดุไม้ สินค้าจากโรงงานของเราถูกส่งขายทั้งในทั่วประเทศรัสเซียและต่างประเทศ และความใส่ใจรายละเอียดทุกๆขั้นตอนการผลิต

ไม้สน ไม้สนนอก ไม้สนรัสเซีย SAK WoodWorks ไม้แปรรูป มาจากไหน ผลิต ที่ไหน ดีอย่างไร แข็งแรง

ไม้สนที่เรานำมาแปรรูปเป็นต้นสนที่เติบโตในป่าธรรมชาติของมณฑลโวลอกดา จึงมั่นใจได้เลยว่าไม้สนของเราเลือกเป็นไม้สนที่มีคุณภาพสูงอย่างแน่นอน เราดำเนินการทุกกระบวนการการผลิต โดยใช้เครื่องมือจากแบรนด์ระดับโลกที่ทันสมัย ควบคุมโดยช่างผู้ชำนาญด้านไม้สนยุโรป ทำให้ได้ไม้แปรรูปที่มีคุณภาพที่ดีที่สุด


ไม้ของเราอบโดยใช้โรงอบไม้คุณภาพเยี่ยม จากประเทศออสเตรีย ที่จะทำให้ไม้มีความชื้นเหลือเพียง18±2% การอบแห้ง จะทำให้ไม่เกิดปัญหารูปทรงบิดเบี้ยว ไสและตัดง่าย มีประสิทธิภาพป้องกันการผุกร่อน และไม่มีกลิ่นเหม็น


โรงงานแปรรูปไม้สนให้กับเราตั้งอยู่ในประเทศรัสเซีย ประเทศเบลารุส และลิทัวเนีย และส่งออกมายังประเทศไทยภายใต้แบรนด์ “สัก วู้ดเวิร์ค” และจัดจำหน่ายไปยังที่ต่างๆทั่วประเทศ

ด้วยประสบการณ์ด้านไม้สนยุโรปที่มากกว่า 12 ปี พวกเรายินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้เป็นผู้ผลิตวัสดุไม้สนที่มีคุณภาพให้กับทุกท่าน


ไม้สนรัสเซีย VS ไม้สนนิวซีแลนด์และไม้สนอเมริกา

ไม้สน ไม้สนนอก ไม้สนรัสเซีย SAK WoodWorks ไม้แปรรูป มาจากไหน ผลิต ที่ไหน ดีอย่างไร แข็งแรง

ไม้สนที่ดี ที่สามารถทนทานสภาพอากาศของประเทศไทยและใช้งานภายนอกได้แบบไม่กังวล ควรเป็นไม้สนที่มีอายุมาก เพราะวงปีที่ถี่จะทำให้รายของไม้นั้นละเอียดสวย และแข็งแรงกว่าไม้ที่มีวงปีน้อย


ไม้สนรัสเซียจาก SAK WoodWorks เป็นไม้สนที่เจริญเติบโตในประเทศทางตอนเหนือย่างรัสเซีย ในทวีปยุโรป ซึ่งใช้เวลาเติบโตถึง 80-120ปี เพื่อให้ได้ไม้สนที่พร้อมนำมาใช้


ดังนั้นเมื่อเทียบกับไม้สนที่นิยมจำหน่ายในประเทศไทยอย่างไม้สนนิวซีแลนด์(ไม้สนเรดิเอต้าร์) ซึงมีอายุเพียง 20-30ปี ไม้สนที่มีอายุเยอะกว่าครึ่งและเติบโตในเขตหนาวอย่างไม้สนรัสเซียนั้นจึงมีความทนทานกว่า และลายของเนื้อไม้ที่ละเอียดและสวยงามกว่าอย่างแน่นอน


อย่างไรก็ตามไม้สนรัสเซียจัดอยู่ในไม้เนื้ออ่อน เพียงแค่จะมีความแข็งแรงกว่าไม้สนทางตอนใต้ จึงเป็นทางเลือกที่ดีสำหรับผู้ที่ต้องการใช้ไม้สนแต่ต้องการไม้ที่มีอายุยาวนานขึ้น


ประเทศไทยนั้นเป็นประเทศเขตร้อน ที่มีสภาพอากาศที่ค่อนข้างแปรปรวน ฝนตก และพายุฝนฟ้ากระหน่ำ เยอะกว่าประเทศในเขตอื่น และความชื้นในอากาศค่อนข้างสูง ไม้ที่สามารถใช้งานได้ทั้งภายในและภายนอก จึงต้องเป็นไม้ที่มีความทนทานกว่าไม้สนอื่นๆ ดังนั้นหากนึกถึงไม้สน นึกถึงไม้สนรัสเซียจากเราสิ!


สนใจไม้สนรัสเซียจากเรา คลิก www.sakwoodworks.com/products


วิธีการดูแลรักษาไม้สนรัสเซียให้คงทนยาวนาน

ไม้สน ไม้สนนอก ไม้สนรัสเซีย SAK WoodWorks ไม้แปรรูป มาจากไหน ผลิต ที่ไหน ดีอย่างไร แข็งแรง

การปกป้องไม้นั้นต้องคำนึงถึงลักษณะของงาน เช่นบริเวณไหนของบ้าน หรือใช้ไม้นั้นทำอะไรบ้าง ซึ่งโดยทั่วไปแล้วจะทำการขัดผิวไม้และเคลือบแลคเกอร์หรือทาสี ซึ่งสามารถปกป้องไม้ที่ใช้ภายในได้ดีในระดับหนึ่ง แต่สำหรับงานภายนอกแล้ว ไม่มีสารเคลือบไหนปกป้องไม้จากฝนได้อย่างคงทน คุณจะต้องคอยทาซ้ำใหม่ทุกๆปีถึงสองปี เนื่องจากฝนในประเทศไทยนั้นมีความรุนแรงและทำให้แลคเกอร์และสารเคลือบไม้อื่นๆหลุดลอก


ซึ่งวิธีการดูแลรักษาไม้สนให้คงทนยาวนานนั้นไม่ได้มีเพียงแค่การเคลือบแลคเกอร์ หรือทาสีไม้เพียงเท่านั้น


มีอีกวิธีหนึ่ง เรียกว่่า “การอาบไม้” หรือ “การอัดน้ำยาโดยใช้ความดัน” ในเครื่องอัดน้ำยา ซึ่งเป็นการผสมผสานของแรงดันและสุญญากาศช่วยผลักให้น้ำยาเคมีแบบพิเศษเข้าไปสู่เนื้อไม้ โดยน้ำยาที่นิยมใช้กันมากที่สุด เรียกว่า “น้ำยา CCA” (Chromated copper arsenate) ซึ่งช่วยปกป้องไม้จากแมลงและเชื้อรา


เป็นวิธีหนึ่งที่ทำให้ไม้สนนั้นไม่เน่าผุกร่อน หรือถูกศัตรูอย่างปลวกกัดกิน โดยที่ไม้นั้นสามารถใช้งานภายนอก โดยที่โดนน้ำหรือความชื้นได้อย่างปกติ โดยที่ไม่ต้องทาแลคเกอร์บ่อยๆ แต่อย่างไรก็ตาม ไม่ควรใข้ไม้อัดน้ำยา CCA กับไม้ที่ใช้งานภายใน อย่างเช่น ห้องนอน เนื่องจาก CCA เป็นสารเคมีที่เข้มข้นและอาจก่อให้เกิดอันตรายต่อสุขภาพได้

เอ๊ะ ถ้างั้นเราจะเลือกปกป้องไม้ด้วยวิธีไหนดีล่ะ? เราแนะนำว่า สำหรับงานภายในทั้งหมดและงานภายนอกที่อญู่ในร่มหลังคาทั้งหมด สามารถใช้แลกเกอร์และสารเคลือบอื่นๆในการปกป้องไม้สนธรรมชาติได้


แต่สำหรับงานภายนอกที่โดนฝนโดยตรง อยู่ในบริเวณที่เปียก ในสวน หรือติดกับพื้นดินซึ่งเสี่ยงมากต่อการเจอปลวกกิน ใช้เป็นไม้สนอัดน้ำยาCCAคู่กับแลคเกอร์เพื่อเปลี่ยนสีไหมและเพิ่มความคงทนให้สารเคมีในไม้มีอายุยาวนานมากขึ้น


ซึ่งการอัดน้ำยาCCA เป็นวิธีที่นิยมใช้กันอย่างแพร่หลายทั่วโลก เนื่องจากสามารถปกป้องไม้ได้เป็นอย่างดี และยาวนาน อีกทั้งยังใช้งบประมาณที่ถูก


สนใจไม้สนรัสเซียอัดน้ำยา CCA: https://www.sakwoodworks.com/cca-treat-timber

ดู 1,746 ครั้ง

โพสต์ล่าสุด

ดูทั้งหมด

Comments


bottom of page