top of page
  • รูปภาพนักเขียนAdmin

ไม้พื้นเทียมคอมโพสิต กับ ไม้พื้นจริงจากไม้สนรัสเซีย

สวัสดีเดือนแห่งความรัก!

ไหนใครยังไม่คนข้างกายบ้าง? แหม จะหาใครสักคน ก็ต้องเลือกกันหน่อยใช่ไหมล่ะคะ

ก็เหมือนกับการเลือกวัสดุดีๆมาคู่บ้าน ให้อยู่คงทน ยาวนาน ที่สำคัญคือต้องตอบโจทย์ความต้องการ

วัสดุสำหรับการก่อสร้างนั้นมีให้เลือกอย่างหลากหลายในปัจจุบัน แต่สำหรับเจ้าของบ้านแล้วก็ต้องชั่งน้ำหนัก และพยายามเลือกสิ่งที่ที่ดุที่สุด ทั้งในเรื่องของราคา อายุการใช้งาน

แน่นอนว่าหลายๆท่านนั้นมักจะเกิดความลังเล ว่าควรใช้ไม้จริงหรือไม้เทียมในการทำบ้านดี

วันนี้ SAK WoodWors จะมาเทียบคุณสมบัติของไม้พื้นจริงและไม้พื้นเทียม เพื่อให้ทุกท่านตัดสินใจได้ง่ายมากขึ้น

จะดีหรือไม่ดีต่างกันอย่างไร ไปชมกันเลย!ไม้พื้นจริง,ไม้พื้นสนรัสเซีย,ไม้พื้นสน,ไม้พื้นเทียม,คอมโพสิต,พื้นเทียม,พื้นไม้จริง


ไม้พื้นจริง,ไม้พื้นสนรัสเซีย,ไม้พื้นสน,ไม้พื้นเทียม,คอมโพสิต,พื้นเทียม,พื้นไม้จริง

ราคา


ไม้พื้นระเบียงสนรัสเซีย ไส ลบเหลี่ยม ตกเพียงตารางเมตรละ556บาท ในขณะที่ไม้พื้นเทียมเริ่มต้นตกตารางเมตรละเกือบพันถึงหลายพันเลยทีเดียว


เหลือไปสามารถใช้กับการตกแต่งบริเวณอื่นๆในบ้านได้สบายๆเลย!ไม้พื้นจริง,ไม้พื้นสนรัสเซีย,ไม้พื้นสน,ไม้พื้นเทียม,คอมโพสิต,พื้นเทียม,พื้นไม้จริง

รูปลักษณ์


แน่นอนว่าพื้นระเบียงไม้สนจริงนั้นจะมีลวดลายของไม้ที่เป็นธรรมชาติ แตกต่างจากไม้เทียมซึ่งมีลวดลายเหมือนกันทุกแผ่น ซึ่งเมื่อปูแล้วดูไม่เป็นธรรมชาติ


อีกทั้งบางท่านอาจชื่นชอบกลิ่นของไม้ ซึ่งให้ความรู้สึกผ่อนคลายและเป็นธรรมชาติมากกว่า อย่างไม้สนซึ่งมีกลิ่นหอมไม้พื้นจริง,ไม้พื้นสนรัสเซีย,ไม้พื้นสน,ไม้พื้นเทียม,คอมโพสิต,พื้นเทียม,พื้นไม้จริง

การใช้งานที่หลากหลาย


ไม้พื้นสนธรรมชาติสามารดัดแปลงได้หลายสไตล์หากเบื่อพื้นสีเดิม หรือหากไม้พื้นดูเก่า เพียงแค่ขัดไม้และทาสีใหม่ ก็ได้พื้นที่สวย ดูใหม่เหมือนเดิม ในขณะที่ไม้พื้นเทียมนั้นถูกผลิตมาในลักษณะนั้นๆ ซึ่งยากต่อการปรับเปลี่ยน


อีกทั้งหากต้องการต่อเติม ขยายพื้นที่เป็นไม้จริง ก็จะดูเรียบเนียน ประติดประต่อกันกว่าการใช้พื้นไม้เทียม ที่ต้องมีการเลือกสีให้เท่ากัน ซึ่งบางรุ่นอาจเลิกผลิตไปแล้วไม้พื้นจริง,ไม้พื้นสนรัสเซีย,ไม้พื้นสน,ไม้พื้นเทียม,คอมโพสิต,พื้นเทียม,พื้นไม้จริง

ความปลอดภัยและผลกระทบต่างๆ


ไม้สนเป็นทรัพยากรที่มีการปลูกใหม่ทดแทนตลอดเวลา และที่สำคัญคือย่อยสลายได้ไว


แตกต่างกับไม้เทียมซึ่งต้องทำลายในหลุมฝังกลบ เนื่องจากทำจากวัสดุสังเคราะห์หลายชนิด เพื่อให้มีลักษณะเหมือนไม้ แถมยังเกิดฝุ่นผงที่อาจเป็นอันตราย


ดังนั้นการเลือกใช้ไม้จึงเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมมากกว่า แม้หลายๆท่านอาจมองว่าการใช้ไม้เทียมนั้นไม่ต้องดูแลรักษา แต่อันที่จริงแล้ว ทุกๆวัสดุและโครงสร้างต่างๆ ต่างก็ต้องการการดูแลรักษาที่ถูกต้องทั้งนั้นไม้พื้นจริง,ไม้พื้นสนรัสเซีย,ไม้พื้นสน,ไม้พื้นเทียม,คอมโพสิต,พื้นเทียม,พื้นไม้จริง

ดู 290 ครั้ง

Comments


bottom of page